3 Câu Hỏi Thường Gặp Về Bao Cao Su

Bao cao su có bán ở nhiều cửa hàng khác nhau hoặc bạn cũng có thể tìm thấy bao cao su ở các trung tâm y tế. Đây là danh sách một số nơi bạn có thể tìm thấy bao cao su.

Tôi có thể tìm thấy bao cao su ở đâu?

Một điều rất tuyệt vời là bao cao su được bán hầu như ở mọi nơi, làm cho nó trở nên cực kỳ tiện lợi và dễ tìm.

Bạn có thể mua bao cao su từ các nhà thuốc, các trung tâm y tế cộng đồng, phòng khám, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, mua trực tuyến và có khi là ở các máy bán hàng tự động. Bạn không cần phải kê toa và không bị giới hạn về tuổi tác – ai cũng có thể mua bao cao su.

Một số người cảm thấy lúng túng khi đi vào cửa hàng và mua bao cao su, nhưng sức khỏe của bạn quan trọng hơn một chút xấu hổ. Ngoài ra, không có gì là xấu hổ khi bạn mua bao cao su–điều đó có nghĩa là bạn là người có trách nhiệm, đang bảo vệ mình và đối tác của bạn.

Nếu bạn cảm thấy như bạn hoàn toàn không thể đi vào cửa hàng và mua bao cao su cho mình, hãy nhờ một ai đó mà bạn hoàn toàn tin tưởng. Bạn cũng có thể ghé thăm một Trung tâm Y tế hoặc trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, nơi đó có sẵn bao cao su và bạn còn có thể được tư vấn về tránh khi hoặc về các bệnh lây qua đường tình dục.

Bao cao su có giá như thế nào?

Bạn sẽ không phải tốn một đống tiền để tránh thai và bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây qua đường tình dục. Bao cao su rất rẻ và đôi khi còn miễn phí.

Trung bình, giá mỗi chiếc bao cao su vào khoảng 5-10k, có thể rẻ hơn hoặc mắc hơn tùy thuộc vào thương hiệu, cửa hàng và gói – các gói lớn hơn thường rẻ hơn. Hộp 3 cái thường vào khoảng 15k đến 45k. Trong khi đối với hộp 12 cái, mỗi cái bao cao su thường sẽ rẻ hơn 7k. Vì vậy, việc trữ sẵn bao cao su không những tiện mà còn giúp bạn tiết kiệm hơn.

Bao cao su giá cả phải chăng hoặc có khi miễn phí thường có sẵn tại các trung tâm y tế, các phòng khám kế hoạch hóa gia đình, phòng y tế địa phương, các trung tâm cộng đồng, các trung tâm y tế đại học, hoặc văn phòng bác sĩ.

Sức khoẻ của bạn là vô giá –đừng quá quan tâm đến giá của bao cao su, hiệu quả tránh thai và bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây qua đường tính dục của bao cao su là hoàn toàn xứng đáng. Nếu bạn lo lắng về chi phí, hãy đến các Trung tâm Y ở địa phương để có thể mua bao su giá rẻ hoặc miễn phí, ngoài ra còn có các phương pháp tránh thai khác nữa.

Loại bao cao su tốt nhất là gì?

Hầu hết các loại bao cao su đều được làm từ nhựa mủ (latex), một loại cao su. Ngoài ra còn có bao cao su làm từ nhựa mềm như polyurethane, polyisoprene, và nitrile nếu bạn dị ứng với latex.

Bao cao su làm từ da cừu và một số loại màng từ động vật khác cũng có thể giúp bạn tránh thai nhưng không bảo vệ bạn khỏi HIV hoặc các bệnh lây qua đường tình dục khác được.

Khi nói đến hiệu quả, việc sử dụng bao cao su đúng lúc mỗi khi bạn quan hệ tình dục quan trọng hơn thương hiệu bao cao su. Tất cả bao cao su latex và nhựa đều có chức năng tránh thai và bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây qua đường tình dục. Cho dù chúng có hương vị dâu tây, phát sáng trong bóng tối, hay là loại bao cao su thông thường, chỉ cần kiểm tra hộp hoặc bao bì để chắc rằng bao cao su bạn sử dụng có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và tránh thai.

Bao cao su có nhiều kích cỡ, kiểu dáng, hình dạng khác nhau và thậm chí hương vị khác nhau (thường là khi quan hệ bằng miệng). Bạn có thể thử các loại bao cao su khác nhau để tìm loại bao cao su mà bạn thích nhất. Bao cao su rất co giãn và linh hoạt, vì vậy hầu hết mọi người sẽ thích hợp với bao cao su cơ bản. Nếu bạn thấy rằng bao cao su tiêu chuẩn quá chặt, hãy mua bao cao su có kích thước lớn hơn. Nếu bao cao su hay bị trượt hoặc rơi ra trong thời gian quan hệ tình dục, hãy thử kích thước nhỏ hơn.

Bao cao su kéo có thời hạn sử dụng, nhưng cũng bị phân hủy theo thời gian và khi không được cất giữ đúng cách. Bất kể bạn mua bao cao su ở đâu, hãy kiểm tra lại trước khi sử dụng. Đảm bảo rằng bao bì không có lỗ hoặc rò rỉ và…chưa hết hạn.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of