Bao Cao Su Hiệu Quả Như Thế Nào?

Bao cao su rất hiệu quả trong cả việc tranh thai và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Nếu bạn sử dụng bao cao su đúng cách mỗi lần quan hệ tình dục bất kể là qua đường hậu môn, âm đạo, hay miệng, xác suất mang thai và mắc các bệnh lây qua đường tình dục sẽ thấp hơn nhiều.

Hiệu quả tránh thai của bao cao su là như thế nào?

Về mặt lý thuyết, nếu bạn sử dụng bao cao su đúng cách mỗi lần bạn quan hệ tình dục, bao cao su sẽ có hiệu quả 98% trong việc tránh thai. Nhưng không có gì là hoàn hảo cả, vì vậy trong thực tế, bao cao su có hiệu quả khoảng 82% – có nghĩa là trong 100 trường hợp chỉ tránh thai bằng việc sử dụng bao cao su thì chỉ có 18 trường hợp có thai.

Bạn càng sử dụng bao cao su đúng cách mỗi lần bạn quan hệ tình dục, thì sẽ càng hiệu quả hơn. Nhưng luôn có một xác suất nhỏ để có thai ngay cả khi bạn luôn sử dụng bao cao su đúng cách.

Bạn vẫn muốn một phương pháp tránh thai hiệu quả hơn? Hãy thử IUDs và cấy ghép, hoặc thực hiện đố vui này để tìm ra phương pháp kiểm soát sinh sản tốt nhất cho bạn.

Tôi có thể làm gì để làm cho việc sử dụng bao cao su hiệu quả hơn?

Cách tốt nhất để sử dụng bao cao su hiệu quả nhất sử dụng bao cao su đúng cách mỗi lần bạn quan hệ tình dục kể cả qua âm đậm, miệng, và hậu môn. Điều đó có nghĩa là đeo bao cao su suốt toàn bộ thời gian quan hệ tình dục. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đeo bao cao su vào dương vật của bạn đúng cách trước khi có bất kỳ tiếp xúc nào. Đọc thêm về cách sử dụng bao cao su đúng cách.

Sử dụng bao cao su cùng với một hình thức tránh thai khác (như uống thuốc thuốc, IUD, hoặc tiêm ngừa) là cách kết hợp hiệu quả nhất để ngừa thai và bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dịch. Việc xuất tinh ngoài âm đạo trong khi vẫn đeo bao cao su giúp giữ tinh trùng cách xa âm đạo và giảm rủi ro mang thai.

Bạn không nên sử dụng bao cao su trong khi người nữ sử dụng bao cao su nữa cùng lúc. Bao cao su được thiết kế để sử dụng riêng, và việc “sử dụng gấp đôi” không giúp tăng hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng đúng cách một chiếc bao cao su mà thôi.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of