Bao Cao Su Là Gì?

Bao cao su là những chiếc túi mỏng, căng, có thể giãn nở đeo vào dương vật khi quan hệ tình dục. Bao cao su là một phương pháp tránh thai và bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục tuyệt với. Chúng rất dễ sử dụng và dễ dàng tháo ra.

Bao cao su là gì và nó hoạt động như thế nào?

Bao cao su là một chiếc túi nhỏ, mỏng bằng cao su, nhựa (polyurethane, nitrile, hoặc polyisoprene) hoặc da cừu, bao lấy dương vật của bạn khi giao hợp và giữ tinh dịch của bạn. Bao cao su ngăn không cho tinh trùng đi vào âm đạo, vì vậy tinh trùng không thể gặp trứng và thụ tinh.

Bao cao su cũng ngăn ngừa các bệnh tình dục bằng cách bao lấy dương vật và ngăn sự tiếp xúc với tinh dịch và dịch âm đạo, và hạn chế tiếp xúc ngoài da có thể lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Chỉ có bao cao su bằng nhựa mới có thể ngăn ngừa các bệnh qua đường tình dục. Bao cao su bằng da cứu thì không.

Bao cao su có bảo vệ tôi khỏi các bệnh lây qua đường tình dục?

Có! Sử dụng bao cao su mỗi lần bạn quan hệ tình dục bằng miệng, qua hậu môn hoặc âm đạo là cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bao cao su bảo vệ bạn và đối tác của bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục bằng cách ngăn ngừa tiếp xúc với các chất dịch (như tinh dịch và dịch âm đạo) có thể gây nhiễm trùng.

Và bởi vì bao cao su bao lấy dương vật của bạn, bao cao su giúp bảo vệ bạn khỏi một số bệnh lây qua đường tình dục như mụn rộp và mụn cóc sinh dục lây lan qua da do tiếp xúc với da (nhưng bao cao su giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lây qua da khác ngoài trừ các bệnh lây qua đường tình dục, vì bao cao su không che toàn bộ da gần bộ phận sinh dục của bạn).

Bao cao su không chỉ dành cho dương vật – bạn cũng có thể sử dụng bao cao su quan hệ tình dịch bằng miệng an toàn hơn trên âm hộ. Chỉ cần cắt bao cao su, mở ra, và đặt nó lên.

Ngoài ra còn có bao cao su nữ dành cho nữ (đôi khi được gọi là bao cao su đặt trong) mà bạn cho vào bên trong âm đạo hoặc hậu môn để giúp tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục. Bao cao su hữu ích cho tất cả mọi người!

Sử dụng bao cao su phương pháp ngừa thai duy nhất có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây qua đường tình dục. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang sử dụng một hình thức tránh thai khác (như uống thuốc), bạn vẫn nên sử dụng bao cao su để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Hãy nhớ rằng bao cao su làm bằng da cừu hoặc các loại màng có nguồn gốc từ động vật khác KHÔNG bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà chỉ giúp tránh thai. Chỉ có bao cao su tổng hợp (cao su hoặc nhựa) ngăn ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of