Cam Thảo Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Sinh Lý Nam Giới?

Cam thảo (Glycyrrhiza uralensis) cũng là một trong nhiều vị thuốc trong đông y xuất hiện trong các bài thuốc chữa bệnh dạ dày, bệnh gan, bệnh yếu sinh lý nam giới. Đối với sức khỏe nam giới, liệu cam thảo có thực sự mang lại hiệu quả điều trị hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ công dụng thực sự của loại thảo dược này.

1. Cam Thảo Là Gì?

Cam thảo có tên khoa học là Clycyrrhiza uralensis fish và Glycyrrhixa glabra L. Trong đông y cam thảo có rất nhiều tên gọi như: Bắc cam thảo, sinh cam thảo, quốc lão, linh thảo, lộ thảo, mật cam, diêm cam thảo, phấn thảo…vv.

cay cam thao

Cam thảo là loại cây cỏ có vị ngọt. Cam thảo chính là phần rễ, thân sấy khô của cây cam thảo.

Cây cam thảo có chiều cao từ 0,5 – 1m, thân nhẵn có lông nhỏ trên toàn thân; lá cam thảo là lá kép; có từ 9-17 lá chét; đầu lá nhọn có chiều dài từ 2-5.5 cm. Hoa cam thảo thường nở vào mùa thu, có màu tím nhạt; quả cam thảo có chiều dài từ 3-4cm; chiều rộng khoảng 6-8cm màu nâu đen và có nhiều lông phủ lớp bên ngoài quả. Quả cam thảo có khoảng 8 hạt nhỏ dẹt mặt bòng có hình xám hoặc xanh đen.

Rễ cam thảo thẳng dài khoảng 30 cm; đường kính khoảng 1-2 cm. Rễ hình trụ có vỏ ngoài màu nâu có nhiều nếp nhăn dọc; trên bề mặt vỏ dễ có vết của rễ con.

Người ta thường thu hoạch cam thảo từ tháng 2 – 8 hàng năm.

2. Thành Phần Hóa Học Của Cam Thảo

Trong cam thảo có rất nhiều thành phần hóa học như: Glycyrrhetinic acid Glycyrrhizin, Uralenic acid, Liquiritigenin, Isoliquitigrenin, Liquiritin, Neoliquiritin, Neoisoliquiritin, Licurazid, Glycyrrhizin, 18b-Glycyrrhetic acid, Glucuronic acid, Glycyrrhizic acid, Uralsaponin, Licorice-Saponin A3, B2, C2, D3, E2, F3, G2, H2, J2, K2, Liquiritigenin, Liquiritin, Isoliquiritigenin, Isoliquiritin, Neoliquiritin, Neoisoliquiritin.

cam thao

3. Tác Dụng Dược Lý Của Cam Thảo

  • Tác dụng giải độc: Cam thảo có tác dụng giải độc rất mạnh các độc tố của nhiều loại thuốc và các độc tố của bạch hầu, các độc tố có trong cá, lợn, nọc độc của rắn, hiện tượng choáng váng; độc tố của uốn ván.
  • Tác dụng giải độc của cam thảo: có tác dụng giải độc rất mạnh đối với độc tố của bạch cầu, chất độc của cá lợn, của rắn, hiện tượng choáng. Cam thảo có khả năng giải chất độc của độc tố uốn ván.
  • Tác dụng như coctison giúp giữ nước và muối NaCl trong cơ thể giúp điều trị bệnh viêm loét trong bộ máy tiêu hóa; đồng thời giúp đào thải Kali gây phù ra khỏi cơ thể và làm tăng huyết áp.

4. Công Dụng Của Cam Thảo

Theo sách dược cổ, cam thảo có tính bình, vị ngọt, có tác dụng tỳ vị, nhuận phế, thanh nhiệt giải độc và điều hòa các vị thuốc với nhau; cụ thể:

  • Giúp tráng kiện gân cốt; tăng cường sức lực, thanh nhiệt và giải độc cơ thể hiệu quả.
  • Khai thông kinh mạch, lợi khí huyết, giải độc tố có trong các loại thuốc.
  • Điều trị cơ thể bị suy nhược, ho khan, ho xuyễn, đau họng, mụn nhọt, bệnh viêm loét dạ dày, ruột.
  • Điều trị bệnh Ađidơ: axit glyrectic có tác dụng chuyển hóa các chất điện giải của cơ thể giúp giữ Nacl và bài tiết kali; giúp điều trị hiệu quả bệnh Ađidơ
  • Chất Glyxyridin trong cam thảo giúp chống lại các hóa chất gây ung thư gan; bảo vệ gan và chống các loại thuốc hại gan như Carbon tetra chlori.
  • Tăng nội tiết sinh dục

5. Cách Bào Chế Cam Thảo

– Bào chế sinh thảo: rửa sạch thân hay rễ cam thảo, ủ mềm cam thảo trong nước; sau đó xắt cam thảo thành lát mỏng rồi sấy hoặc phơi khô.

– Bào chế chích thảo: Sau khi sấy khô tẩm mật ong với tỷ lệ: 1kg cam thảo + 200g mật ong + 200 ml nước đun sôi. Tẩm đều cam thảo vào hỗn hợp rồi sao vàng cho thơm.

– Bào chế bột cam thảo: Cạo sạch vỏ cam thảo, xắt thành miếng mỏng tròn sấy khô và tán thành bột mịn.

Mặc dù cam thảo có công dụng rất tốt cho sức khỏe; nhưng nếu chỉ dùng mỗi cam thảo để điều trị bệnh yếu sinh lý nam giới thì hầu như không đạt được hiệu quả gì. Để có được hiệu quả điều trị tối ưu nhất, cam thảo phải được kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên khác tốt với sức khỏe sinh lý nam giới như cây mật nhân, maca, bạch tật lê. bạch quả, kẽm picolinate…vv.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm thảo dược Testoboss – chiết suất 100% tự nhiên từ nhiều loại thảo dược quý hiếm như trên, được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn cGMP, NSF – WHO tại Mỹ; đảm bảo chất lượng tốt nhất, và qua thử nghiệm lâm sàng không tác dụng phụ đối với người sử dụng.

Để tham khảo thêm thông tin sản phẩm bấm vào https://thaoduocquy.org/about/testoboss-tang-cuong-suc-khoe-sinh-ly-nam-gioi-toan-hieu-qua/

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of