Đông Trùng Hạ Thảo Có Tốt Như Quảng Cáo?

Trong thời gian gần đây, đông trùng hạ thảo được bày bán rộng rãi trên thị trường. Theo quảng cáo, đông trùng hạ thảo (Ophiocordyceps sinensis) rất tốt cho sức của con người; đặc biệt là các trường hợp yếu sinh lý nam giới. Liệu Đông trùng hạ thảo có tác dụng như thế nào với người dùng? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thảo dược này.

1. Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý sống có bản chất sống ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis.

dong trung ha thao

đông trùng hạ thảo khi còn sống

Mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc trồi từ đầu con sâu nhô lên mặt đất, mùa đông giống hệt như con sâu, mùa hè giống một loại thảo mộc. Và đó cũng chính là lý do nấm Ophiocordyceps sinensis được gọi là Đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc được sử dụng từ rất lâu từ y học cổ truyền trung quốc và tây tạng.

Khi còn sống mới thu hoạch, đông trùng hạ thảo trông giống hệt hình con sâu có đuôi là một cành lá nhỏ. Khi sấy khô có mùi tanh như cá, đốt lên có mùi thơm. Đầu sâu non trông giống như con tằm có chiều dài khoảng 3-5cm, bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với 20-30 vằn khía trên thân sâu. Sâu non có 8 cặp chân, trong đó có 4 cặp ở giữa là nhìn rõ nhất. Phần đầu sâu non có màu đỏ. Sâu non dễ dàng bẻ gãy, ruột bên trong có màu trắng pha vàng, ruột hơn rỗng màu trắng ngà.

2. Nguồn Gốc Của Đông Trùng Hạ Thảo

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, đông trùng hạ thảo chính là ấu trùng của các loại bướm thuộc chi Thitarodes bị nấm thuộc chi Ophiocordyceps hoặc Cordyceps sống ký sinh.

 

dong trung ha thao la gi

Vào mùa đông nấm bắt đầu sống ký sinh vào sâu non, ăn hết chất dinh dưỡng của sâu non và làm chết sâu non. Sau đó sợi nấm sẽ phát triển mạnh mẽ ăn sâu vào các mô chủ của sâu non và ăn toàn bộ dinh dưỡng của sâu. Vào mùa hè nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu non như một ngọn cỏ trồi lên mặt đất và phát triển thành cây và phát tán bào tử.

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy nhiều nhất vào mùa hè trên các vùng núi cao trên 4000m tại cao nguyên tây tạng và tứ xuyên; tuy nhiên thời gian gần đây loài nấm thuộc chi Ophiocordyceps và Cordyceps đã được nuôi trồng công nghiệp.

3. Thành Phần Của Đông Trùng Hạ Thảo

Các công trình nghiên cứu phương tây đã tuyên bố rằng, Đông trùng hạ thảo có 17 loại axit amin điển hình là các loại axit như axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin; D-mannitol; lipit và rất nhiều nguyên tố vi lượng như Al, Si, K, Na…vv.; giàu vitamin A, B12, C, E, K, B2(riboflavin)…vv.

4. Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Theo các ghi chép của đông dược cổ, Đông trùng hạ thảo thực sự là một vị thuốc bồi bổ rất tốt cho cơ thể; có tác dụng:

  • Tăng cường công năng tuyến thượng thận
  • Bổ thận, cải thiện chức năng thận
  • Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể
  • Tác dụng hiệu quả đối với các trường hợp bệnh thận hư, liệt dương, đau lưng mỏi gối, viêm phế quản mãn tính…vv.
  • Tăng cường sức khỏe, cải thiện đời sống tình dục.

5. Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo được sử dụng dưới nhiều hình thưc trực tiếp hoặc gián tiếp; được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau. Đông trùng hạ thảo có thể được sơ chế cùng với các món ăn hoặc được pha lẫn trà hoặc ngâm rượu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Đông trùng hạ thảo thật giả lẫn lộn; do đó khách hàng cần phải thật thận trọng khi mua mặt hàng này.

Bạn cũng có thể đến các hiệu thuốc đông y uy tín để mua trực tiếp Đông trùng hạ thảo nguyên chất chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên giá Đông trùng thảo nguyên chất rất đắt.

Đông trùng hạ thảo chỉ có tác dụng hỗ trợ phần nào trong việc cải thiện chức năng thận; tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới; nhưng lại không có tác dụng điều trị triệt để bệnh yếu sinh lý nam giới như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho nhiều khách hàng, nhà thuốc chúng tôi khuyên nên sử dung sản phẩm thảo dược Testoboss – thực phẩm chức năng được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược nhiên nhiên như sâm maca, mật nhân, bạch quả…vv hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh sinh lý nam giới như: yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương…vv. Testoboss được sản xuất theo tiêu chuẩn mỹ, theo kiểm nghiệm lâm sàng không có tác dụng phụ đối với người sử dụng.
Khách hàng có thể vào đây https://thaoduocquy.org/about/testoboss-tang-cuong-suc-khoe-sinh-ly-nam-gioi-toan-hieu-qua/ để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of