Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của L-Arginine

L-arginine có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được một số lợi ích của L-arginine là làm giảm huyết áp, cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm các triệu chứng rối loạn nhịp tim, cholesterol thấp hơn, cải thiện chức năng bộ nhớ, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Loại axit amin tuyệt vời này còn có khả năng cải thiện rất nhiều khía cạnh sức khỏe tim mạch của bạn. Và qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định rằng, L-arginine là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cải thiện lưu thông máu và sản xuất oxit nitric.

l-arginine
Công dụng tuyệt vời của L-arginine đối với sức khỏe sinh lý nam giới

1. L-Arginine Là Gì?

L-arginine là một axit amin hỗ trợ sản xuất oxit nitric. Bạn có thể không biết L-arginine, nhưng chắc bạn sẽ biết về nitric oxide.

Nitric oxide, hoặc NO, có nhiệm vụ tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông máu khắp cơ thể tối ưu nhất, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng quan trọng đối với mỗi mô trong cơ thể, làm giãn nở mạch máu, và giữ cho huyết áp được kiểm soát. Khi bất kỳ mô nào trong cơ thể cần một lượng máu lớn hơn để tăng cường chức năng hay chữa lành vết thương, não sẽ báo hiệu các mạch máu tại các khu vực bị ảnh hưởng giải phóng oxit nitric, giúp tăng lưu thông, do đó cung cấp đủ oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng.

L-arginine là tiền thân hóa thành oxit nitric. Về mặt kỹ thuật, các công thức “nitric oxide synthases” có sử dụng L-arginine và citrulline để sản xuất oxit nitric giống như công thức bên dưới:

L-arginine + 3/2 NADPH + H + + 2 O2 = citrulline + nitric oxide + 3/2 NADP +

L-arginine cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phân chia tế bào, loại bỏ amoniac ra khỏi cơ thể, kích thích sản sinh các kích thích tố và mang lại nhiều lợi ích về tim mạch.

2. Lợi Ích Sức Khỏe Của L-Arginine

  • L-Arginine Và Giãn Mạch

Một lợi ích tuyệt vời của L-arginine là khả năng làm giãn các mạch máu. Cụ thể hơn, giãn mạch chính là sự mở rộng của các mạch và động mạch. Đây là một phản ứng trực tiếp nhu cầu nội địa hoá oxy và chất dinh dưỡng.

Khi cơ thể có nhu cầu oxy hoặc các chất dinh dưỡng, các mô cụ thể không những giải phóng oxit nitric, mà nó còn làm tăng sự giãn mạch, cho phép cải thiện lưu thông máu đến các khu vực này. Khi lưu thông được cải thiện, oxy và chất dinh dưỡng được cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả cho các mô của cơ thể.

  • L-Arginine Và Nồng Độ Cholesterol Cao

Năm 1999, các nhà nghiên cứu thành công tìm thấy rằng, bằng cách bổ sung thêm L-arginine vào các chế độ ăn uống cụ thể sẽ giúp nồng độ cholesterol hạ xuống. Có hai loại cholesterol: Cholesterole có mật độ lipoprotein thấp và cao. Bạn có thể hiểu đơn giản là, cholesterol là “mảng bám hay chất béo” có thể tích tụ trong thành động mạch. Cơ thể cần cholesterol để duy trì chức năng, tuy nhiên nếu quá nhiều cholesterol “xấu”, hoặc thấp (LDL), cholesterol có thể dần dần chồng chất lên trong thành động mạch, dẫn đến nhiều bệnh liên quan đến tim mạch, bao gồm cả bệnh tim và đột quỵ.

Bởi bản chất của L-arginine và nitric oxide là tăng thể mạch máu mạnh nhất của cơ thể, do đó giúp điều chỉnh huyết áp hiệu quả. Chẳng hạn như L-arginine làm giãn mạch, hoặc mở rộng các mạch máu, làm tăng tốc độ lưu thông và loại bỏ những chất béo lắng đọng bên trong thành động mạch.

Nếu nồng độ cholesterol cao, hoặc quá nhiều cholesterol “xấu” sẽ hạn chế sản xuất oxit nitric qua các tế bào nội mô. Những tế bào này nằm trong thành của động mạch. Khi các thành động mạch bị tắc do mảng bám tích tụ, những tế bào quan trọng không thể sản xuất nitric oxide, khi đó cơ sẽ thể mất khả năng kiểm soát lưu thông và giữ huyết áp thấp.

Tiến sĩ John Cooke của Đại học Stanford đã tiến hành nghiên cứu khả năng L-arginine làm giảm nồng độ cholesterol bằng cách: bổ sung L-arginine trong khẩu phần ăn của 43 bệnh nhân có hàm lượng cholesterol cao. Trong vòng một tuần, những bệnh nhân tham gia nghiên cứu nhận thấy sự cải thiện đáng kể về mức độ lưu lượng máu ngoại biên.

  • L-Arginine Đối Với Huyết Áp Cao

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, 31% dân số Mỹ bị huyết áp cao, hoặc tăng huyết áp. Bằng cách tăng giãn mạch, mở rộng các mạch máu, L-arginine có lợi ích giúp tim đập hiệu quả hơn chỉ đơn giản là do sự gia tăng lưu lượng máu trong cơ thể, đặc biệt đến mỗi buồng tim, giúp giảm huyết áp và giữ huyết áp ổn định hiệu quả.

Huyết áp là đo lượng máu tim bơm với lưu lượng máu trong động mạch. Nồng độ cholesterol ở mức cao, bạn có nguy cơ lớn bị tắc nghẽn động mạch do các mảng bám tích tụ, và bạn có nguy cơ cao bị huyết áp cao.

Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy L-Arginie giúp giảm huyết áp hiệu quả ở các bệnh nhân tiểu đường và người lớn khỏe mạnh.

  • L-Arginine Và Chứng Loạn Nhịp Tim

Năm 2009, một nghiên cứu về ảnh hưởng của L-arginine đối với bệnh rối loạn nhịp tim được tiến hành tại Viện Nghiên cứu Eby George ở Austin, Texas. Bằng cách xem xét lịch sử triệu chứng của bệnh nhân “tim đập không đều thường xuyên”, họ đã tìm thấy một liên kết trực tiếp giữa việc bổ sung thêm L-arginine để chế độ ăn uống của bệnh nhân và giảm rối loạn nhịp tim.

  • L-Arginine Và Hệ Thống Miễn Dịch

L-arginine cũng đã được khoa học chứng minh có công dụng cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng cách tăng kích thước và sức mạnh của tuyến ức. Các tuyến ức là hệ thống nội tiết tuyến sản xuất ra các tế bào T, còn được gọi là “tế bào chiến đấu”, chịu trách nhiệm đánh nhiễm trùng.

Nghiên cứu đã cho thấy L-arginine ‘có thể làm tăng trọng lượng của tuyến ức, một hiệu ứng tương quan trực tiếp đến sự gia tăng số lượng các tuyến ức T-lymphcytes.’

  • L-Arginine Và Chức Năng Não

Năm 2009, trường Y Harvard đã công bố một báo cáo về sự tương quan trực tiếp giữa giảm nồng độ oxit và L-arginine nitric và làm tăng nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Kể từ đó, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành trên những lợi ích của L-arginine đối với chức năng của não.

Lưu lượng oxy tới não giảm theo tuổi tác, việc sản xuất các l-arginine và oxit nitric cũng giảm dần theo độ tuổi. Lưu lượng oxy tới não giảm dẫn đến chức năng não bị suy giảm. L-arginine giúp lưu lượng máu khỏe mạnh đến các vùng của não bộ, và bởi vì các tế bào trong não liên tục làm việc, chức năng não bộ tối ưu đòi hỏi lưu lượng máu tối ưu.

  • L-Arginine Và Rối Loạn Cương Dương

L-arginine có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là tác động tích cực của nó đối với rối loạn chức năng cương dương. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các trường hợp nam giới bị rối loạn cương dương bổ sung L-arginine, chức năng tình dục đã cải thiện đáng kể. L-arginine có công dụng giúp tăng lưu thông máu và thư giãn các động mạch, đồng thời làm giãn các cơ trơn trong dương vật hiệu quả, cải thiện lưu thông máu và giảm các triệu chứng của rối loạn chức năng cương dương.

3. Liều Dùng L-Arginine

Như bạn có thể thấy, tất cả các lợi ích sức khỏe của L-arginine đều được các nghiên cứu khoa học chứng minh và đánh giá. Tuy nhiên, để nhận được những lợi ích sức khỏe tối ưu nhất từ L-arginine đặc biệt nếu bạn bị các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh lý nam giới, bạn nên kết hợp L-arginine với các thành phẩn thảo dược thiên nhiên khác như maca, cây mật nhân, dâm dược hoắc, bach tật lê…vv để đạt được kết quả điều trị tối ưu nhất và hạn chế tối đa tác dụng phụ đối với cơ thể.

Sản phẩm thảo dược Testoboss hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu trên, là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Testoboss là sản phẩm thực phẩm chức năng của mỹ, được sản xuất theo tiêu chuẩn mỹ, được chiết xuất 100% tự nhiên từ các loại thảo dược thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe sinh  lý nam giới như sâm maca, bạch tật lê, dâm dương hoắc, L-arginine, kẽm picolinate, mật nhân…vv.

Để tham khảo thêm thông tin về sản phẩm hãy bấm vào đây: https://thaoduocquy.org/about/testoboss-tang-cuong-suc-khoe-sinh-ly-nam-gioi-toan-hieu-qua/

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of