Phục Linh – Vị Thuốc Tốt Cho Sức Khỏe Sinh Lý Nam Giới

Phục linh (Wolfiporia extensa) là một trong những vị thuốc thường xuất hiện trong các bài thuốc đông y cải thiện sức khỏe sinh lý nam giới. Vậy Phục linh có tác dụng gì đối với bệnh lý nam giới? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tác dụng tuyệt vời của loại thảo dược này.

nam phuc linh

Nấm phục linh

1. Phục Linh Là Gì?

Phục linh còn được gọi là Bạch phục linh hay bạch linh

Bạch phục linh chính là một loại nấm thường sống ký sinh trên rễ cây thông, và nằm sâu trong đất khoảng 20-30cm

Nấm phục linh có hình dạng to nhỏ không đồng nhất, loại nhỏ nhất to bằng bàn tay, loại to nhất có cân nặng lên tới 5kg/1 cây nấm. Nấm phục linh có viền ngoài màu nâu đen, mặt nấm hơi sần sùi; phần bên trong nấm khi cắt lát có màu trắng phau, có một số ít màu hồng nhạt, có loại ôm rễ thông bên trong được gội là phục thần. Lớp màu trắng bên trong nấm rất giàu khuẩn tử, bào tử và cuống đảm tử.

tac dung cua nam phuc linh

Nấm phục ninh thường được các nhà thuốc đông y sử dụng để chữa một số bệnh thông thường như: chướng bụng đầy hơi, lợi tiểu, an thần…vv.

Nấm phục linh không mùi, có vị rất nhạt, và dẻo. Nấm phục ninh được chia thành nhiều loại như:

Phục linh bì: Là lớp ngoài cùng màu nâu đen của nấm phục linh được tách ra, mặt ngoài lớp bì màu nâu đen, mặt trong lớp bì có màu trắng. Lớp bì phục linh cũng có tính đàn hồi.

Phục linh khối: Là toàn bộ phần sau khi tách lớp bì ngoài ra có màu trắng, hồng hạt hoặc nâu nhạt; sau đó được cắt thành khối mỏng.

Xích phục linh: Là lớp thứ hai sau lớp ngoài, lớp này có màu hồng nhạt hoặc nâu nhạt.
Bạch phục linh: chính là phần bên trong, màu trắng.
Phục thần: Là phần mà nấm phục ninh bao bọ rễ thông bên trong.

2. Phục Ninh Sống Ở Đâu?

Nấm phục linh thường sinh trưởng tại các rừng thông có khí hậu mát tại việ nam. Nhưng hiện nay việt nam vẫn chưa nuôi trồng và khai thác loại nấm này; do đó nấm phục ninh chủ yếu được nhập khẩu từ Trung quốc.

Nấm phục linh thường được thu hoạch trong 3 tháng, từ tháng 7 đến tháng 9.

Sau khi thu hoạch, nấm phục linh được rũ sạch đất cát; đổ ra chỗ thoáng gió, ủ đống để nấm khô bớt nước, bề mặt nấm nhăn nheo lại rồi mang nấm phơi khô.

3. Thành Phần Hóa Học Của Phục Linh

Phục linh chứa 93% chất Polysaccharid gọi là β – Pachyman; gồm Pachymaran liên kết β – (1 → 3 ) và các mạch nhánh có liên kết β – (1 → 6 ). Mà pachymaran có tính chất kháng ung thư rất mạnh.

Và một số thành phần hóa học khác như: Acid Pinicolic, Poriatin, Adenin, Ergosterol, Cholin, Lecithin, Cephalin, Histamin, Histidin, Dầu béo, Sucrose, Fructose, Protease.

4. Công Dụng Của Phục Linh

Trong đông y, Phục linh thường được chỉ định dùng làm thuốc chữa các triệu chứng suy nhược, chóng mặt, mộng tinh, trướng bụng, tiêu chảy, giúp an thần chữa mất ngủ.

Bên cạnh đó, Phục linh cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, hạ đường huyết, bảo vệ gan…vv.

Mỗi một bộ phận của nấm Phục Linh sẽ có công dụng khác nhau; cụ thể:

  • Phục linh bì có tác dụng lợi tiểu, chống phù thũng.
  • Bạch phục linh có tác dụng bổ tỳ; điều trị các triệu chứng trướng bụng, tiêu chảy, kém ăn, suy nhược toàn thân, hoa mắt chóng mặt, an thần…vv.
  • Phục thần có tác dụng an thần; khắc phục tình trạng mất ngủ, đần đổi, mất trí, tinh thần nhu nhược.

bach phuc linh

Bạch phục linh

Bạch phục linh tuy tốt; nhưng nếu dùng một mình thì hầu như không có có dụng gì đối với các bệnh sinh lý nam giới. Để mang lại hiệu quả tốt nhất đối với sức khỏe sinh sản nam giới; bạn cần phải kết hợp bạch linh với nhiều vị thuốc quý khác để thu được kết quả tối ưu nhất.

Bạn có thể tham khảo thảo dược Testoboss – sản phảm thực phẩm chức năng được chiết xuất 100% tự thảo dươc thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới như: bạch tật lê, sâm maca, mật nhân, bạch quả, dâm dương hoắc, kẽm picolinate…vv.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về testoboss, hãy bấm vào đây https://thaoduocquy.org/about/testoboss-tang-cuong-suc-khoe-sinh-ly-nam-gioi-toan-hieu-qua/

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of