Tắc Kè Có Thực Sự Hiệu Quả Đối Với Sức Khỏe Sinh Lý Nam Giới Không?

Trong y học cổ truyền không những có rất nhiều thảo dược thiên nhiên có tác dụng bổ thận tráng dương; tăng cường sinh lực nam giới; cải thiện cuộc sống phòng the vô cùng hiệu quả như củ ba kích tím, bạch tật lê, cây mật nhân, dâm dương hoắc…vv; mà còn có nhiều loài sinh vật cũng có tác dụng tương tự như các loại thảo dược như trên, chẳng hạn như tắc kè.

Từ lâu, tắc kè đã được sử dụng làm nguyên liệu ngâm rượu để làm thuốc bổ; giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng sinh lý nam giới hiệu quả; và giúp điều trị nhiều bệnh khác. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị thuốc tuyệt vời này.

tac ke

1. Tắc Kè Là Gì?

Tắc kè một loại sinh vật rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Tắc kè có tên khoa học là Gekko. Trong đông y, vị thuốc này được xếp vào nhóm thuốc bổ dương giúp bổ thận tráng dương hiệu quả.

Ngoài ra tắc kè còn được gọi là đại bích bổ, cáp giải, cáp giới.

Tắc kè có hình sáng giống con thạch sung; nhưng có kích thước lớn hơn thành sùng khoảng 5-6 lần; da tắc kè sần sùi có nhiều màu sắc và có khả năng thay đổi theo môi trường sống để tự vệ.

Tắc kè thường sống trong các hốc cây, gác mái nhà…vv tại tất cả các vùn miền trên cả nước; điển hình là các tỉnh miền núi như: Hà giang, Tuyên quang, Thái nguyên, Bắc cạn, Lạng sơn…vv. Thức ăn của chúng là các loại côn trùng nhỏ như sâu bọ, bướm, dán, châu chấu…vv. Hoạt động chủ yếu vào mùa hè, ngủ đông vào mùa đông.

Tắc kè thường sinh sản vào khoảng từ tháng 5 – 10; mỗi lần chỉ đẻ 2 trứng; trứng tắc kè không cần ấp và sau khoảng 100 ngày trứng mới nở.

2. Thành Phần Hóa Học Có Trong Tắc Kè

Nhiều công trình nghiên cứu công bố rằng, trong tắc kè có chứa nhiều chất béo lên tới khoảng 25% chất béo; nhiều loại axit amin rất tốt cho sức khỏe tổng thể.

3. Bộ Phận Dùng Làm Thuốc Từ Tắc Kè

Ngoài trừ ruột, tất cả các bộ phận của tắc kè đều được dùng làm thuốc.

Sau khi loại bỏ mắt, nội tạng và móng, tắc kè được phơi khô hoặc sấy thật khô để làm thuốc hoặc ngâm trực tiếp với rượu. Đuôi tắc kè là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có tác dụng chữa bệnh hiệu quả nhất.

cong dung cua tac ke

Tắc kè phơi khô

4. Công Dụng Của Tắc Kè

  • Giúp bổ thận tráng dương; tăng cường chức năng sinh lý nam giới; giúp kéo dài thời gian quan hệ hiệu quả.
  • Rất tốt cho các trường hợp mắc bệnh xuất tinh sớm; rối loạn cương dương.
  • Tốt cho các trường hợp bị bệnh hen xuyễn, ho có đờm lâu ngày.
  • Tốt cho các trường hợp bị suy giảm chức năng sinh lý…vv.

Mặc dù tắc kè rất tốt cho bệnh sinh lý nam giới như xuất tinh sớm, suy giảm chức năng tình dục, rối loạn cương dương hay liệt dương; nhưng để có hiệu quả điều trị bệnh hiệu quả thì tắc kè cần phải được sử dụng kết hợp với các thành phần thảo dược thiên nhiên khác.

Chẳng hạn, ngâm rượu tắc kè để điều trị bênh yếu sinh lý, tắc kè cần phải được kết hợp với 28 vị thuốc khác như: củ maca, đông trùng hạ thảo, lộc nhung, ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc, đẳng sâm, đương quy, hoàng kỳ, thục địa hoàng, cam thảo, cúc hoa…vv và nhiều loại thảo dược khác.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể tìm đủ tất cả dược liệu kể trên. Để tiện cho quá trình sử dụng, bạn có thể cân nhắc xem xét sản phẩm thảo dược được chiết suất 100% tự nhiên từ các loại thảo dược trên như thảo dược Testoboss – sản phẩm thực phẩm chức năng được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn mỹ, theo kiểm nghiệm lâm sàng không có tác dụng phụ đối với người sử dụng.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm testoboss, bạn hãy vào đây https://thaoduocquy.org/about/testoboss-tang-cuong-suc-khoe-sinh-ly-nam-gioi-toan-hieu-qua/

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of