6 Sự Thật Về Tinh Trùng Bạn Nên Biết!

Tinh trùng nam giới cũng là một trong những vấn đề nhạy cảm được nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan đến tinh trùng để cải thiện sức khỏe san sản tối ưu nhất.

1. Tinh Trùng Có Thể Sống Được Bao Lâu?

Tinh trùng có tốc độ sinh sôi rất lớn và được kéo dài gần hết cuộc đời. Và đó chính là lý do rất nhiều nam giới ở độ tuổi ngoài 60, 70 vẫn có khả năng có con. Tinh trùng được sinh liên tục mỗi ngày, Và đối với cơ thể nam giới bình thường, cứ 1 phút sẽ tạo ra khoảng 72.000 tinh trùng tương đương khoảng hơn 100 triệu con/ngày.

tinh trung
Thời gian sống của tinh trùng

Nếu tinh trùng không được xuất tinh ra ngoài sẽ tự tiêu đi, và tinh trùng có thể sống trong khoảng 74 ngày.

Và trong môi trường ngoài cơ thể, tinh trùng chỉ có thể sống được khoảng 30-60 phút.

Khi tinh trùng được bắn vào âm đạo của phụ nữ, do môi trường âm đạo là môi trường axit nên hầu hết tinh trùng chỉ có thể sống được khoảng 20-30 phút. Những tinh trùng thật khỏe mới có cơ hội sống sót thâm nhập vào tử cung, và chỉ có một con duy nhật có cơ hội được thụ tinh với trứng. Và chúng có thể sống trong tử cung khoảng 5 ngày nếu chưa gặp được trứng.

2. Bao Nhiêu Tinh Trùng Được Giải Phóng Mỗi Lần Xuất Tinh?

Số lượng và mùi tinh trùng được giải phóng mỗi lần xuất tinh phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn ăn nhiều thịt đỏ như thịt bò, các sản phẩm từ sữa, hành, tỏi, uống nhiều cà phê thì tinh dịch sẽ mùi rất nặng, số lượng tinh binh cũng sản xuất ít hơn. Còn nếu bạn ăn nhiều hoa quả, rau xanh, thường xuyên tập thể dục, không hút thuốc, không bia rượu thì tinh dịch sẽ có mùi dễ chịu hơn, đồng thời số lượng tinh bình được sản xuất cũng nhiều hơn và chất lượng tinh binh cũng tốt hơn.

Thông thường mỗi lần xuất tinh có khoảng từ 1,5ml – 5ml tinh dịch tương đương khoảng 20 triệu – 100 triệu tinh trùng.

3. Tinh Trùng Sống Tốt Trong Môi Trường Nhiệt Độ Nào?

Các công trình nghiên cứu chuyên khoa đã công bố rằng, nhiệt độ cũng ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng. Nếu bìu nằm trong nhiệt độ 43oC trong vòng 30 phút sẽ làm lượng tinh trùng trong tinh dịch giảm xuống khoảng 80%, do đó bìu mát thì số lượng tinh trùng được sản xuất ra càng nhiều. Và đó chính là nguyên nhân tại sao việc đạp xe đạp trong nhiều giờ, để máy tính xách tay lên đùi, mặc quần quá chật…vv sẽ khiến tinh hoàn bị nóng khiến tinh trùng được sản xuất rất ít và yếu.

4. Tinh Trùng Có Kích Thước Như Thế Nào?

Tinh trùng thường có chiều dài khoảng 0,05mm, tế bào nhỏ nhất có thể nhìn thấy bằng mắt thường có kích thước khoảng 0,1mm.

Mỗi tế bào tinh trùng gồm 3 phần; phần đầu có chứa AND di truyền, Phần thân cung cấp năng lượng cho đuôi, phần đuôi hay còn được gọi là roi.

5. Tốc Độ Di Chuyển Của Tinh Trùng?

Tinh trùng có thể bơi với tốc độ rất nhanh khoảng 5mm hoặc 0,2 inch/1 giây.

toc do di chuyen cua tinh trung
Tinh trùng có tốc độ di chuyển rất nhanh

6. Tinh Trùng Có Bị Thoái Hóa Không?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, do tình trùng được sản xuất liên tục, nên tinh trùng cũng bị thoái hóa theo sức khỏe cơ thể, và số lượng tinh trùng có xu hướng giảm dần theo độ tuổi tăng.

Nếu bạn bị ít tinh trùng, tinh trùng yếu bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý và kết hợp bổ sung thêm các sản phẩm thảo dược thiên nhiên để bổ sung thêm nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường chức năng sinh dục nam giới.

Rate this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of